NHA KHOA DUYÊN

CHỌN NIỀNG RĂNG - CHỌN NHA KHOA DUYÊN

Chữa cười hở lợi

Hỏi: Xin chào bác sĩ! Em đang có ý định điều trị cười hở lợi nhưng vì em rất sợ đau nên không biết việc điều trị cười hở lợi có đau không? Xin bác sĩ tư vấn giúp em ạ! (Trang, 20 tuổi, Đồng Tháp)

Trả lời: Xin cảm ơn bạn Trang đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa xin được giải đáp như sau:

Trường hợp điều trị cười hở lợi không cần phẫu thuật

Ở trường hợp này, bạn sẽ được tiến hành chỉnh nha và làm dài thân răng hoặc được tiêm hoạt chất làm tăng cường lực co kéo môi giúp bạn cười không hở lợi mà không cần phải đụng đến dao kéo. Khi thực hiện chỉnh nha, bạn cũng sẽ được gây tê cục bộ nên sẽ không cảm thấy đau đớn trong quá trình điều trị. Phương pháp này không hề gây nguy hiểm nên bạn có thể yên tâm điều trị.

 

Trường hợp điều trị cười hở lợi bằng phẫu thuật

Vì là điều trị cười hở lợi bằng phẫu thuật nên sẽ có phần phức tạp hơn. Tuy nhiên, mức độ đau đớn cũng không hề đáng kể! Bạn sẽ được gây tê trước khi điều trị. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây hở lợi và tình trạng hở lợi của bạn mà bác sĩ quyết định phương pháp phẫu thuật phù hợp cho bạn.

Sau khi gây tê và vệ sinh khoang miệng sạch sẽ, bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị nha khoa chuyên dụng cắt bỏ một phần nhóm cơ nâng môi trên để môi trên không bị kéo lên quá mức gây hở lợi. Phương pháp phẫu thuật này mang lại hiệu quả vĩnh viễn nên được đa số khách hàng tin dùng. Với kỹ thuật điều trị cười hở lợi hiện đại ngày nay, bạn hoàn toàn có thể yên tâm là sẽ không gây nguy hiểm, không ảnh hưởng đến sức khỏe, chức năng của cơ hàm, môi, răng…

 

Sau phẫu thuật, bạn sẽ cảm thấy hơi đau nhức một chút vì hết thuốc tê nhưng cơn đau sẽ nhanh chóng biến mất sau một thời gian nghỉ ngơi. Vết thương sẽ nhanh lành hơn nếu bạn giữ đầu óc thư giãn, thoải mái. Để tránh bị sưng hay phù nề, bạn cần uống thuốc chống sưng và chống phù nề theo hướng dẫn của bác sĩ, không quên chườm đá để không bị sưng nhé! Một chế độ ăn uống hợp lí sẽ giúp bạn sớm có được nụ cười duyên trông thấy.

Hiện nay, phương pháp điều trị cười hở lợi mới mẻ và tiên tiến đã được áp dụng là dùng mắc cài tự tiêu kết hợp phẫu thuật giải phóng bó cơ nâng môi trên để giữ môi trên không bị kéo lên và mắc cài sẽ hoàn toàn tiêu hết sau 1 tháng. Với phương pháp này, bạn sẽ không còn lo lắng về bất kì cơn đau nào nữa. Vì :

  • Được tiến hành tiêm tê tại chỗ
  • Không phải cắt bỏ phần hở lợi
  • Không sưng đau, không để lại sẹo
  • Có thể ăn uống, đánh răng, vệ sinh răng miệng bình thường
  • Mắc cài tự tiêu sau 1 tháng
  • Phục hồi nhanh chóng…

 

Tóm lại, điều trị cười hở lợi là một thủ thuật nha khoa đơn giản, ngay cả khi bạn phẫu thuật thì cũng rất nhẹ nhàng, không gây sưng đau nhiều. Với kỹ thuật hiện đại, việc thực hiện phẫu thuật chữa cười hở lợi sẽ là những đường cắt rất khéo và tỉ mỉ, cùng với tay nghề cao của bác sĩ sẽ giúp hạn chế tối đa những cơn đau có thể xảy ra. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng đến việc điều trị cười hở lợi có đau hay không nhé!

Chia sẻ: