NHA KHOA DUYÊN

CHỌN NIỀNG RĂNG - CHỌN NHA KHOA DUYÊN

NÊN LẤY CAO RĂNG BAO LÂU 1 LẦN

Cao răng tích tụ lâu ngày không chỉ gây ra các bệnh về răng miệng như hôi miệng, viêm nha chu, chảy máu chân răng… mà còn gây mất thẩm mỹ cho khuôn miệng. Đã nhiều lần bạn muốn đánh bay những mảng bám “khó ưa” này bằng cách đến nha sĩ cạo vôi răng nhưng rồi hết sợ đau lại sợ gây hại đến răng nên bạn cứ chần chừ mãi. Điều bạn e ngại lấy cao răng có gây hại cho răng không có đáng lo đến mức đó không?

Lấy cao răng là việc thực sự cần thiết

Cao răng (hay còn gọi là vôi răng) là những mảng bám trên răng tích tụ lâu ngày mà không được làm sạch. Một khi vi khuẩn sinh sôi sẽ gây ra các bệnh về răng miệng như đã đề cập ở phần mở đầu. Cách tốt nhất và đơn giản nhất để loại bỏ môi trường thuận lợi ấy là đi lấy cao răng.

Lấy cao răng là việc hoàn toàn có lợi và nếu được thực hiện định kỳ 6 tháng/lần trong chế độ chăm sóc răng miệng sẽ đảm bảo làm sạch mảng bám, ngăn ngừa và không tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, đồng thời giúp hạn chế các bệnh răng miệng.

Lấy cao răng có gây hại cho răng không?

Thường thì lấy cao răng không gây hại gì đến răng và nướu, bởi bác sĩ chỉ dùng dụng cụ nha khoa lấy đi lớp cặn cao răng cứng bám trên răng mà không gây xâm lấn cho răng. Ngày nay, công nghệ tiên tiến với bước sóng siêu âm ổn định có tính năng cảm ứng điện từ giúp nhận biết các hợp chất dạng cứng của muối vô cơ (carbonat và phosphate) và cặn mềm (vụn thức ăn và chất khoáng) sẽ giúp làm tan rã chúng một cách nhanh chóng hơn, nhẹ nhàng và dễ chịu hơn.

Cạo vôi răng là việc an toàn tuyệt đối nhưng đôi khi việc lấy cao răng có thể gây chảy máu, ê buốt và lây nhiễm, nhất là khi cao răng bám quá dày và bạn mắc các bệnh răng miệng mà chưa chữa trị kịp thời. Tay nghề bác sĩ non kém cũng có thể dẫn tới thực hiện sai kỹ thuật cạo vôi răng, cuối cùng gây ra những hệ quả không mong muốn.

Để đảm bảo an toàn, tốt hơn hết bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ giàu kinh nghiệm tư vấn và trực tiếp thực hiện trong điều kiện vô trùng tuyệt đối. Có vậy thì cao răng mới được làm sạch triệt để, không để sót lại vi khuẩn và mảng bám.

Vậy nên lấy cao răng bao lâu một lần?

Thông thường lấy cao răng từ 3 tháng 1 lần là mức cần thiết đối với mỗi người.

Đến với Nha khoa Duyên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề lấy cao răng có đau không, bởi tất cả những điều kiện đảm bảo lấy cao răng an toàn ở trên đều được đáp ứng. Lấy cao răng là thủ thuật nha khoa đơn giản, dừng để những mảng bám xấu xí ấy làm bạn mất tự tin khi giao tiếp nữa nhé!

Chia sẻ: